A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÚNG EM TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Thực hiện kế hoạch hoạt động của trường Tiểu học Cao Xá, ngày 17 tháng 5 năm 2022, nhà trường tổ chức cho các em học sinh  khối 1, 2 và các em có thành tích xuất sắc trong năm học đi tham gia, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu lịch sử địa phương.Trưởng đoàn là thầy Dương Từ Huynh, cô Nguyễn Mai Liên-Phó Hiệu trưởng và một số thầy cô giáo trong nhà trường cùng với các bạn học sinh từ khối 1 đến khối 5.
 

 

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Đền thờ các anh hùng liệt sĩ huyện Tân Yên. Tại đây, các thầy cô giáo và các em đã tham gia vào nghi lễ dâng hương vô cùng trang nghiêm và thành kính. Sau đó các em học sinh say sưa, hào hứng khi được nghe về truyền thống, lịch sử địa phương, công lao của những anh hùng liệt sĩ của quê hương Tân Yên.

Sau đó, đoàn đến thăm di tích Đền Dành - là công trình tín ngưỡng cổ thuộc xã Liên Chung - huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang. Đây là ngôi đền có từ thời Hậu Lê, nơi đây thờ hai vị thần Cao Sơn và Quý Minh, những người có công giúp vua Hùng Vương thứ 18 đánh giặc giữ nước.

Điểm cuối cùng các bạn dừng chân là vườn vú sữa đạt tiêu chuẩn Viet-gap tại xã Hợp Đức - Tân Yên - Bắc Giang. Các em thưởng thức hương vị vú sữa, nghe quy trình sản xuất quả vú sữa theo tiêu chuẩn Viet-gap đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nhân dân Hợp Đức. Từ đây giúp các em có hiểu biết thêm về đặc sản của địa phương mình.

Có thể thấy, bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh có thêm vốn hiểu biết về thực tế, giúp các em tìm hiểu về cuộc sống và truyền thống quê hương. Từ đó giáo dục lòng yêu nước và niềm từ hào dân tộc cho các thế hệ trẻ hôm nay.

                                                                                 CTV: Dương Huyên - GV TH Cao Xá


Tác giả: Trường Tiểu học Cao Xá 1
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết