A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Hợp Đức tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa: Liên hoan Tuyên truyền, Phổ biến, Giáo dục Pháp luật

Ngày 08/4/2022, Trường Tiểu học Hợp Đức long trọng tổ chức Hoạt động ngoại khóa: Liên hoan Tuyên truyền, Phổ biến, Giáo dục Pháp luật với chủ đề: “Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022”.

“Không có sách thì không có tri thức

Không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản”

      Sách là món hàng đặc biệt của nhân loại luôn luôn tồn tại cùng lịch sử loài người. Thế hệ đi trước đã nhóm ngọn lửa Văn hóa đọc, thắp lên cây đuốc tri thức rồi trao truyền cho thế hệ sau. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò hết sức qua trọng, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa trí tuệ và tâm hồn của con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận.

      Nhận thức sâu sắc được vai trò của sách trong đời sống của con người, hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” 21/4/2022 với chủ đề: Chấn hưng Văn hóa và phát triển Văn hóa đọc”, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên, ngày 8/4/2022, Trường Tiểu học Hợp Đức long trọng tổ chức Hoạt động ngoại khóa: Liên hoan Tuyên truyền, Phổ biến, Giáo dục Pháp luật với chủ đề: “Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022”.

      Về dự với buổi Liên hoan tuyên truyền có ĐC Nguyễn Tuấn Anh- PCT LĐLĐ huyện Tân Yên; ĐC Đỗ Văn Chi - PTP GD&ĐT Huyện Tân Yên; ĐC Nguyễn Hữu Thọ- CV Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên; ĐC Trần Văn Hội- CT UBND xã Hợp Đức; ĐC Dương Ngọc Túy- PCT HĐND xã; ĐC Cáp Thị Quyên- BTCĐ xã Hợp Đức; Hiệu trưởng; TPT Đội các trường trong cụm Cao Thượng; BGH; TPT trường THCS, MN xã Hợp Đức và 20 hội trưởng hội PHHS của trường.

      Hoạt động ngoại khóa diễn ra từ 14 giờ đến 17 giờ ngày 8/4/2022 với nhiều hoạt động bổ ích nhằm tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày sách cũng như Văn hóa đọc của Việt Nam.

      Ngay từ bài diễn văn khai mạc của đồng chí Đoàn Thị Ngọc – BTCB - Hiệu trưởng nhà trường, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã hiểu được ngày Sách Việt Nam 21/4 được  hàng năm có ý nghĩa như thế nào? Tại sao Quốc hội lại lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam? Tại sao Ngày sách Việt Nam lại trở thành Ngày sách và Văn hóa đọc; Chủ đề của Ngày sách Việt Nam năm 2022 là gì?

      Chương trình gồm có hai phần cơ bản:

      Phần thứ nhất: Tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam qua trình diễn thời trang, tiểu phẩm và cuộc thi: “ Đi tìm nhà Thông thái nhỏ tuổi”..

      Phần thứ hai: Hoạt động đọc tập thể với chủ đề” “Tiết học lớn”.

      Ở phần thứ nhất, với màn trình diễn Thời trang của các em học sinh lớp 1 và 2, các bạn đã tái hiện những nội dung, ý nghĩa của chương thay sách phổ thông 2018. Những cuốn sách Toán, Tiếng Việt, Thể chất…trong chương trình lớp 1 và 2 đã được các bạn giới thiệu tới người đọc một cách uyển chuyển, sinh động qua những trang phục tự tạo trên chất liệu giấy, bìa, ni lông…đã tạo nên một không gian sống động đầy màu sắc mà vẫn truyền tải được đầy đủ thông điệp: “ Sách là người bạn thân thiết của học sinh”.

    Luôn thể hiện là đàn anh, đàn chị trong việc tuyên truyền, các bạn lớp 4-5 lại mang đến ngày hội một luồng gió mới với những tiểu phẩm tuyên truyền sách dưới dạng “ sân khấu hóa” qua hình ảnh chị Võ Thị Sáu - người con gái Đất Đỏ anh hùng.

      Và đặc biệt hơn cả trong ngày hội là vòng chung khảo cuộc thi qua máy tính: “Tìm kiếm nhà thông thái nhỏ tuổi”. Đây là tiết mục mà học sinh hào hứng và chờ đón nhất bởi tính mới lạ hấp dẫn và không kém phần kịch tính giữa 12 bạn học sinh lớp 3. Ở cuộc thi này, các bạn sẽ phải vượt qua vòng thi với 15 câu hỏi hiểu biết về sách, về phòng chống covid; về an toàn an ninh mạng…

      Và sau 30 phút “căng mình” của học sinh toàn trường theo dõi cuộc thi thì kết quả cuối cùng, bạn Nguyễn Phương Anh học sinh lớp 3A đã được đạt giải Quán quân “Nhà Thông thái nhỏ tuổi năm 2022”

      Cũng trong ngày hội này, các vị đại biểu được chiêm ngưỡng gian trưng bày tranh tuyên truyền với chủ đề: Phòng chống covid, đừng Share tin giả, chủ quyền biển đảo, vệ sinh môi trường trên chất liệu giấy và nón do các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường vẽ. Hơn nữa, các vị đại biểu còn được tham quan 10 mô hình trưng bày sách của 20 lớp trong trường được bố trí sắp xếp theo ý tưởng: “Việt Nam trong trái tim ta”

 

 

      Kết thúc hoạt động ngoại khóa, các vị đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm tại Công trình Măng non: “Vườn hoa nghìn việc tốt” của nhà trường.

Tác giả: Đoàn Thị Ngọc

 

 

 

 

 


Tác giả: Đoàn Thị Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết