A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “An toàn giao thông cùng em tới trường”

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Tuy nhiên, hiện nay vấn đề an toàn giao thông lại không được đảm bảo. Số người bị thương hay số người chết do tai nạn giao thông ngày một gia tăng nhiều hơn qua từng năm. Các vụ tai nạn giao thông ngày một tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau: Thứ nhất, là do hệ thống đường giao thông trong các khu vực chưa được đảm bảo. Các tuyến đường được thi công không được đảm bảo đúng tiêu chuẩn được đề ra từ trước. Các công trình giao thông thì ngày một xuống cấp trầm trọng mà không được tu sửa thường xuyên. Thứ hai, điều quan trọng hơn là do ý thức của người tham gia giao thông. Nhiều người chưa tuân thủ đúng những quy định đặt ra cho sự an toàn giao thông nên mới xảy ra những vụ tai nạn thương tâm, rất đáng tiếc. Việc người dân thiếu ý thức khi tham gia giao thông để lại những hậu quả nghiêm trọng ngày càng gia tăng.

Để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh, ngày 25/10/2021 Liên Đội trường Tiểu học Hợp Đức đã phối hợp với công an xã Hợp Đức tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “ An toàn giao thông cùng em tới trường”.

       Tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “An toàn giao thông cùng em tới trường”.

Mở  đầu  buổi sinh hoạt dưới cờ các em học sinh đã được thưởng thức một tiểu phẩm vui về an toàn giao thông do các em học sinh khối 5 biểu diễn. Qua tiểu vui này giúp các em học sinh thấy rõ được tầm quan trọng của thức thức con người khi tham gia giao thông. Đó là lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với những ai vẫn coi thường luật giao thông.

Tiểu phẩm vui về an toàn giao thông

Tiếp theo chương trình chú Hoàng Xuân Thịnh – Phó trưởng Công an xã Hợp Đức lên tuyên truyền cho các em học sinh về luật an toàn giao thông đường bộ. Tại đây chú đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức quan trọng về luật an toàn giao thông, hướng dẫn các em học sinh các kĩ năng an toàn khi tham gia giao thông: cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách ngồi trên xe an toàn, ....

Chú Hoàng Xuân Thịnh – Phó trưởng Công an xã Hợp Đức tuyên truyền về ATGT

Sau phần tuyên truyền về an toàn giao thông, chú Hoàng Xuân Thịnh còn đưa ra các câu hỏi để giao lưu cùng các em học sinh trường Tiểu học Hợp Đức. Tất cả các em học sinh đều vô cùng thích thú với màn giao lưu này. Tất cả các em học sinh rất sôi nổi xung phong trả lời câu hỏi kể cả các em học sinh khối lớp 1.Cũng trong buổi lễ này, các em học sinh còn được chứng kiến cô Đoàn Thị Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường kí cam kết trường học an toàn giao thông  với công an xã Hợp Đức.

Qua tiết sinh hoạt dưới cờ đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về an toàn giao thông, giúp các em nâng cao ý thức khi tham gia gia thông. Bên cạnh đó qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh sẽ tuyên truyền tới người thân thực hiện tốt luật giao thông đường bộ, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

                                                                           (Nguyễn Thị Dung - GV tổ 4, 5)


Tác giả: Nguyễn Thị Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan