A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2019

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT

“ NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ

MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2019

 

PHẦN I: THÔNG TIN CÁ NHÂN

  1. Thông tin về tác giả

Họ và tên: Nguyễn Thị Dung

Ngày tháng năm sinh: 25/ 9/1992

Địa chỉ công tác: Trường Tiểu học Hợp Đức – Tân Yên – Bắc Giang.

Địa chỉ liên lạc: Trường Tiểu học Hợp Đức – Tân Yên – Bắc Gi

  1. Thông tin về thầy cô giáo được viết trong tác phẩm dự thi
  1. Thầy cô giáo

Họ và tên: Trần Thị Hiền

Ngày tháng năm sinh: 06/ 10/1991

Địa chỉ công tác: Trường Tiểu học Hợp Đức – Tân Yên – Bắc Giang.

 

PHẦN II: TÁC PHẨM DỰ THI

NGƯỜI MẸ “ HIỀN”

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô Trần Thị Hiền - giáo viên trường Tiểu học Hợp Đức là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Sinh ra trong một gia đình có nhiều thế hệ gắn bó với nghề giáo chính vì vậy mà ngay từ nhỏ cô Hiền đã có ước mơ lớn lên trở thành một cô giáo để tiếp nối truyền thống của gia đình. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2009, cô giáo Trần Thị Hiền đã nộp hồ sơ thi vào trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang khoa giáo dục Tiểu học. Với sự cần cù, chịu khó và lòng ham học hỏi sau 3 năm miệt mài đèn sách, cô tốt nghiệp cao đẳng với rất nhiều hoài bão của một cô giáo trẻ. Tháng 9 năm 2012 được phân công của Phòng Giáo  dục và Đào tạo huyện Tân Yên cô về nhận công tác tại trường Tiểu học Ngọc Thiện số 1. Khi mới bước chân vào nghề cô gặp không ít khó khăn về chuyên môn, vì vậy cô phải luôn tự tìm tòi, học hỏi bạn bè, đồng nghiệp rất nhiều để có phương pháp giảng dạy tốt nhất cho học sinh. Bằng sự nỗ lực của bản thân và lòng tâm huyết với nghề cô đã được đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh luôn tin yêu.

Cô Trần Thị Hiền và các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Thiện 1 tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết

Sau khi lập gia đình, vì khoảng cách từ nhà tới trường khá xa, con còn nhỏ để có thời gian chăm lo nhiều hơn tới gia đình tháng 1/ 2016 cô xin chuyển công tác về trường Tiểu học Hợp Đức. Về trường mới, mọi thứ lại trở nên mới mẻ, lạ lẫm cô lại bắt đầu làm quen với một môi trường mới với những đồng nghiệp mới. Là một giáo viên trẻ cô Hiền luôn có tinh thần học hỏi mọi người xung quanh và đặc biêt trong cô ngọn lửa nhiệt huyết lúc nào cũng rực cháy. Chính vì vậy mà lớp cô chủ nhiệm bao giờ cũng đạt thành tích khá cao trong các phong trào của nhà trường.

Từ năm học 2017 – 2018 cô được giao trọng trách làm tổ phó chuyên môn của tổ 1, giảng dạy và chủ nhiệm lớp 1. Công tác chủ nhiệm lớp 1 rất vất vả, đòi hỏi người giáo viên phải tận tụy, nhiệt tình trong chuyên môn, nhẹ nhàng dạy bảo các em như một người mẹ hiền, chăm từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến các hoạt động học tập hàng ngày ở trường, ở lớp. Với đồng lương ít ỏi nhưng cô không hề nản lòng, ngược lại cô luôn là giáo viên hết sức tận tụy, chịu khó, tự học, tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân. Trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi cấp huyện và Giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp huyện, được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen Lao động Tiên tiến. Với những kết quả đạt được năm 2018 cô Hiền vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và trở thành đảng về trẻ tuổi nhất trường.

      Cô Hiền tham gia Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp huyện

Từ những kết quả trên và những kiến thức tích lũy được cô đã vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục học sinh từ đó làm cho các em thích đến lớp, say mê học tập tỷ lệ học sinh của lớp cô phụ trách luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao, còn đối với các em có nhận thức chậm, có nhiều kỹ năng yếu, cô luôn dành thời gian để tìm nhiều hình thức để giúp các em như: Phụ đạo cho các em trong các giờ trống tiết, sau các giờ học. Cô thường xuyên trò chuyện vui vẻ với các em để các em mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp với thầy cô và bạn bè, cô phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến và các hình thức khen ngợi động viên trẻ kịp thời.

                       Các em học sinh lớp cô Hiền tham gia trải nghiệm

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Trần Thị Hiền nữa là cô không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn chăm sóc tận tình, chu đáo, dạy bảo con luôn chăm ngoan, học giỏi.

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Trần Thị Hiền đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Người viết

                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Nguyễn Thị Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết