A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Tiểu học Hợp Đức với phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ”

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, đội viên thiếu nhi liên đội Tiểu học Hợp Đức đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội  huyện Tân Yên phát động. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Năm học 2020 - 2021 Liên đội Tiểu học Hợp Đức đã thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học với từng nội dung cụ thể.

   

Hình ảnh trồng và chăm sóc rau xanh

Trong đó, phong trào "Kế hoạch nhỏ" từ khi ra đời đã được các em thiếu nhi, học sinh nhiệt tình hưởng ứng, thông qua các hình thức như: nuôi một con, trồng một cây; đảm nhận các công trình măng non; quyên góp sách báo, giấy phế liệu, chai nhựa, lon bia...

   

Hình ảnh nuôi heo đất và thu gom phế liệu của các chi đội

 Hình thức được Liên đội đã phát động tất cả các chi đội tổ chức thực hiện đó là trồng và chăm sóc rau sạch. Phong trào này đã thu hút được đông đảo thiếu nhi trong toàn liên đội tham gia sau những giờ học trên lớp, giờ ra chơi...

Số tiền bán rau sạch mà Liên đội thu được đã dành trao tặng cho các em đội viên trong liên đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa thiết thực, kết nối tinh thần tượng thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau, giúp các em học sinh có ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

                                              CTV: Bùi Thị Lan Anh


Tác giả: Bùi Thị Lan Anh
Nguồn:Sáng tác Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết