LIÊN ĐỘI TH HỢP ĐỨC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT NHÂM DẦN 2022

Từ bao đời nay, truyền thống Lá lành đùm lá rách chính là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tư tưởng ấy được thấm nhuần trong tư tưởng lối sống, được ông cha ta truyền dạy cho bao thế hệ con cháu. Và cho đến nay, truyền thống “Lá lành đùm lá rách” vẫn  được lớp lớp thế hệ con người Việt Nam gìn giữ và phát huy, nó thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người Việt.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của nhân dân ta chào đón Tết Nhâm Dần 2022, Ngày 24/1/2022 Liên Đội trường Tiểu học Hợp Đức đã tổ chức chương trình “Chia sẻ xuân yêu thương” phát động phong trào “Vũ khúc 1000 đồng” quyên góp tiền ủng hộ gây quỹ “Tết vì bạn nghèo” đã được các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực hưởng ứng thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta.

Trong cái rét cắt da cắt thịt của những ngày cận Tết, nhưng không khí thật ấm cúng bởi những món quà nhỏ của các thầy cô, các bạn học sinh dành cho những bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Đoàn Thị Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường tham gia ủng hộ.

Các thầy cô giáo tham gia ủng hộ.

Các bạn học sinh ủng hộ Tết vì bạn nghèo.

Sau lễ phát động Liên Đội thu được số tiền ủng hộ là 5 297000 đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua quà Tết tặng các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Số tiền thu được sau chương trình phát động.

Mong rằng những món quà tình nghĩa này sẽ làm ấm lòng các em nhỏ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết vui tươi, hạnh phúc.

Quyên góp vì bạn nghèo nhân dịp tết Nguyên đán là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận.

CTV: Nguyễn Thị Dung - GV Trường Tiểu học Hợp Đức

Tác giả: Nguyễn Thị Dung