A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kết nạp Đội viên mới - Niềm tự hào đỏ thắm vai em

“Em mang trên vai màu khăn tươi thắm. Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai. Ngọn cờ trao tay theo Đoàn em tiến bước…”. Được trở thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam nói chung và của các em nhi đồng trường Tiểu học Hợp Đức nói riêng.

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2022) và Quốc tế Lao động 01/5/2022; thực hiện chương trình công tác đội năm học 2021 – 2022. Sáng nay ngày 18/04/2022, tại Khu di tích đình chùa thôn Lục Liễu dưới, Liên đội trường tiểu học Hợp Đức  đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho các nhi đồng khối 3 năm học 2021-2022.

Tới dự lễ kết nạp đội viên mới có cô Đoàn Thị Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Lan Anh Tổng phụ trách Đội, cô Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi đoàn cùng các cô giáo trong chi đoàn Nhà trường và các em nhi đồng khối 3 được chọn kết nạp trong đợt này.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các nhi đồng.

Em Giáp Thị Thanh Thu – học sinh lớp 3D vinh dự được thay mặt cho 80 bạn đội viên mới lên đọc đơn xin gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Cô Bùi Thị Lan Anh – Tổng phụ trách Đội  trao khăn quàng đỏ cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi đoàn trao khăn quàng đỏ cho học sinh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo và Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Hy vọng rằng, chiếc khăn quàng đỏ sẽ giúp các em lớn thêm và trưởng thành hơn, sẽ nhắc nhở các em phải học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là người Đội viên gương mẫu, cùng viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.

CTV: Vũ Thị Hằng - Giáo viên Trường Tiểu học Hợp Đức


Tác giả: Vũ Thị Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết