A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Tiểu học Hợp Đức tích cực hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ XI

Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh quốc tế với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ XI của Công ty TOYOTA Việt Nam nói chung và Công ty TOYOTA Bắc Giang nói riêng, trường Tiểu học Hợp Đức phát động cuộc thi tới 100% các em học sinh được biết và tham gia.

Như thường lệ, cuộc thi vẽ tranh năm nay dành cho em thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 15 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, các Câu lạc bộ, Trung tâm Năng khiếu nghệ thuật trong cả nước. 
           Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa dành cho các em trong thời gian học tập và thư giãn. Cuộc thi này nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, những mơ ước ngộ nghĩnh, hồn nhiên, những tâm tư nguyện vọng của trẻ thơ để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội; hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
           Các em học sinh trường TH Hợp Đức hào hứng tham gia thi đua với nhau trong nhóm, trong lớp, trong khối và trường. Dù với chủ đề nào cũng giúp kích thích sự sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê cho các em nhỏ. Nếu như Tranh vẽ động vật sẽ hình thành nên sự yêu thương trong mỗi em thì Tranh vẽ thiên nhiên sẽ giúp các em nhỏ thấy yêu thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá từ đó hình thành nên trách nhiệm bảo vệ môi trường một cách rất tự nhiên. Với chủ đề tranh vẽ chiếc ô tô mơ ước trong cuộc thi sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng, cảm hứng để vẽ nên chiếc ô tô của riêng mình.

 

 

 

 

 

 

Trong suốt thời gian phát động,: “Chiếc ô tô mơ ước - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi đều mang tính giáo dục, lồng ghép thông điệp cuộc sống, khơi gợi sức sáng tạo, trí thông minh của trẻ qua nghệ thuật màu sắc,”. Các em HS trường TH Hợp Đức đã có những sáng tác nghệ thuật phong phú và sáng tạo tiêu biểu:

Ô tô mũ hút và xử lý rác thải và tiêu diệt virut Corona - Quỳnh Chi 5B

Ô tô mèo diệt vi rút Corona – Hoàng Thị An lớp 4A

Ô tô cá hút rác đáy biển – Nghiêm Thanh Vân lớp 5A

Ô tô Rùa bay trên không – Nguyễn Ngọc Ánh lớp 4D

Ô tô có cánh bay trên không – Minh Hằng lớp 5B

Ô tô bay trên không diệt vi rút – Nguyễn Hà Việt lớp 4D

Nguyễn Thùy Dương lớp 5A

Vũ Minh Nguyệt lớp 4D

Nguyễn Hoàng Phước lớp 5C

Nguyễn Công Duy Khánh lớp 5C

Hoàng Linh Giang lớp 5B

Nguyễn Bích Thủy lớp 4A

Nguyễn Anh Triết lớp 4D

Nguyễn Văn Nghĩa lớp 4A

Hải Yến lớp 5B

Tiến Bảo lớp 2C

Yến Linh lớp 2C

 

CTV: Bùi Thị Thành - GV Mỹ thuật trường TH Hợp Đức


Tác giả: Bùi Thị Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan