A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Tân Yên tuyên dương giáo viên học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Ngày 19/5, UBND huyện Tân Yên tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022. Về dự và động viên có đồng chí Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đ.c Nguyễn Thị Chính-Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Ngô Quốc Hưng-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, tổ chức các chuyên đề chuyên môn đảm bảo chất lượng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo thực hiện hiệu quả các hình thức dạy học để đảm bảo kiến thức và kỹ năng cho học sinh. Tổ chức, triển khai nhiều chuyên đề bồi dưỡng cấp huyện, cấp tỉnh nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương thức giáo dục cho cán bộ quản lý và giáo viên. Phòng GD&ĐT đã thành lập 9 đội tuyển các môn văn hóa tham dự kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh với 72 học sinh. Kết quả đoạt 48 giải, trong đó có 3 giải Nhất (tăng 2 giải); 8 giải Nhì; 20 giải Ba; 17 giải KK, xếp thứ 3/10 huyện, thành phố. Khối các trường THPT đạt 49 giải, trong đó 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 13 giải Ba và 23 giải KK. Kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp huyện có 1.239 học sinh dự thi, thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” có 332 học sinh dự thi; thi tin học trẻ không chuyên có 124 học sinh tham dự. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện công nhận 837 học sinh đoạt giải, trong đó 33 giải Nhất, 215 giải nhì, 258 giải Ba và 311 giải KK. Đây là hoạt động thường niên được Tân Yên tổ chức hằng năm để động viên khích lệ phòng trào dạy và học của huyện nhà. 

Phát biểu tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh đạt được, đặc biệt biểu dương những em học sinh vượt khó học giỏi. Đồng thời đề nghị ngành giáo dục, các xã thị trấn, các nhà trường cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện phương pháp lãnh đạo chỉ đạo và đổi mới phương pháp giảng dạy để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đạt chuẩn và trên chuẩn, phấn đấu có nhiều cán bộ quản lý giỏi, giáo viên giỏi tâm huyết với nghề để sự nghiệp giáo dục của huyện thực sự là sự nghiệp trồng người.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 148 em học sinh giành giải cao trong các cuộc thi HSG các cấp, 37 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong tổ chức và bồi dưỡng HSG. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng cho em Phùng Thị Ánh Tuyết học sinh lớp 9A trường THCS thị trấn Cao Thượng có thành tích xuất sắc trong suốt 4 năm học THCS. Quỹ khuyến học An Huy Tân Yên trao tặng Hội khuyến học huyện 187.650 triệu đồng.

                                                                                                    [Admin]

 


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết