A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn nghệ, ảo thuật ủng hộ trẻ em khuyết tật

     Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục cho học sinh tinh thần tương thân tương ái với những hoạt động hướng về cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường. Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2021, tại trường Tiểu học Hợp Đức đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Đoàn nghệ thuật tình thương thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

 

Cô Tổng phụ trách đội phát biểu khai mạc chương trình.

          Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Hợp Đức. Trong không khí đầy sự cảm thông,  thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim, tâm hồn các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

          Sau lời khai mạc ngắn gọn mà chân tình của đại diện Đoàn nghệ thuật tình thương, các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức chương trình Chương trình giao lưu văn nghệ, ảo thuật với nhiều bất ngờ, thán phục; cảm nhận được sự ấm áp tình người qua những bài ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các em ở Trung tâm Nghệ thuật Tình thương.

 

Bằng hành động thiết thực, các em học sinh và giáo viên của trường đã quyên góp được 2.578.000 đồng  để ủng hộ cho Đoàn, góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

 

                           Người viết: Dương Thị Huyền – Trường TH Hợp Đức


Tác giả: Dương Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan