A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm xúc buổi chào đón học sinh Lớp 1 ngày khai giảng năm học mới 2021-2022

Hoà chung trong không khí vui tươi của lễ khai giảng năm học mới và hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, hôm nay Trường Tiểu học Hợp Đức tổ chức lễ đón học sinh vào lớp 1 năm học 2021-2022.

Năm học này nhà trường đón 143 học sinh được chia đều ở 5 lớp, tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa …. để bước chân vào lớp 1. Chào đón các em là thành viên trẻ tuổi nhất trong ngôi nhà Tiểu học Hợp Đức,  thầy cô sẽ dẫn bước đưa các em trên con đường học tập, giúp các em  chinh phục tri thức nhân loại.

    Hằng năm, cứ vào dịp mùa thu các em lại náo nức đón ngày khai trường, được trở lại dưới mái trường thân thương, với những hàng cây rợp bóng sân trường, với bao ánh mắt trìu mến, yêu thương của thầy cô giáo và tình cảm thắm thiết của bạn bè. Những búp măng xinh xinh đã rời trường mẫu giáo để đến với chúng ta trong ngày hội khai trường hôm nay, trên khuôn mặt ngây thơ của các em, không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lạ lùng cùng với sự lo lắng của quý bậc phụ huynh trong ngày con em mình tập tễnh bước vào lớp 1.

    Hôm nay, là ngày đầu tiên các em đến trường, là dấu ấn in đậm trong ký ức của tuổi học trò, hằng ngày các em sẽ được các anh chị và các thầy, cô giáo dìu dắt, dạy dỗ nên người. Chắc rằng các em sớm được trở thành con ngoan, trò giỏi để đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ và sự chăm sóc dạy dỗ của các thầy, cô giáo.

    Lần đầu tiên các con được đi diễu hành trong sự vỗ tay chào đón của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh khối 2, 3, 4, 5. Có những em mừng vui hớn hở, khuôn mặt rạng rỡ. Có những em còn bỡ ngỡ vừa đi vừa khóc nhưng vẫn giơ tay lên vẫy cờ hoa nhiệt tình. Trên khuôn mặt bầu bĩnh của em có cả giọt nước mắt còn chưa kịp lau và nụ cười rạng rỡ. Tuy là lần đầu tiên nhưng các em cũng rất có ý thức trước tập thể: Các em đi theo hàng, có bạn còn biết nhắc nhở bạn bên cạnh đi nhanh cho kịp hàng. Tiếng trống, tiếng kèn, tiếng vỗ tay tạo nên một không khí náo nhiệt.

Cô và trò lớp 1A vui mừng được Cô giáo Đoàn Thị Ngọc – Hiệu trưởng và cô giáo Phùng Thị Thu Nga – PHT đón qua lễ đài

 

Cô  giáo Đoàn Thị Ngọc – Hiệu trưởng cùng cô trò  lớp 1C trong buổi lễ

Cô  Đoàn Thị Ngọc – Hiệu trưởng và Cô Phùng Thị Thu Nga – PHT cùng cô trò lớp 1E trong buổi lễ

    Thầy Nguyễn Văn Hưng – PHT cùng cô trò lớp 1B trong buổi lễ

   “Mỗi ngày đến trường – là một ngày vui”. Đó cũng là tiêu chí mà Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đặt ra. Buổi Lễ đón học sinh lớp 1 là món quà ý nghĩa mà các thầy cô giáo dành tặng cho các em học sinh lớp 1, giúp các em vượt qua bỡ ngỡ ban đầu cùng làm quen với thầy cô và bạn bè.Lễ đón các em học sinh lớp 1 đã kết thúc nhưng những hình ảnh của buổi lễ sẽ vẫn mãi khắc sâu trong tâm hồn các em. Với những ấn tượng tốt đẹp về ngôi nhà mới cùng với sự chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo và sự chăm lo chu đáo của bố mẹ chắc chắn các em sẽ vững tin bước vào năm học mới 2021 – 2022. Chúc các con luôn mạnh khỏe, tự tin, chăm ngoan, sáng tạo và đạt nhiều thành tích cao./. 

Người viết

Nguyễn Thị Huyền

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan