Viết bức thư cho người thân, thày cô giáo cũ.

Bài làm 1:

Hợp Đức, ngày 29 tháng 11 năm 2021.

Bà kính yêu!

Lâu rồi, cháu chưa được về quê, cháu nhớ bà lắm!

Dạo này bà có khỏe không ạ? Cái lưng của bà còn đau không ạ?Bà chịu khó ăn uống để cho khỏe bà nhé!

Gia đình cháu ở đây vẫn khỏe và rất ổn định. Năm nay, cháu học lớp 3A của trường Tiểu học Hợp Đức đấy bà ạ. Trường cháu rất to và đẹp.Từ đầu năm đến giờ, cháu luôn ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ, cô giáo. Ở trên lớp cháu luôn chú ý nghe cô giáo giảng bài nên từ đầu năm giờ cháu hay được cô giáo khen lắm ạ!

Những ngày nghỉ cuối tuần, cháu biết giúp đỡ bố mẹ những công việc vừa sức với mình. Thi thoảng, cháu được bố mẹ cho đi chơi. Nhưng cháu chỉ muốn về quê để thăm bà. Cháu nhớ năm ngoái về, bà đưa cháu đi quanh làng, rồi ra cánh đồng lúa thả diều. Tối về, được nghe bà kể chuyện cổ tích .Cháu thích lắm.

Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, luôn chăm ngoan để bà vui lòng. Cháu mong hết dịch để về quê thăm bà , được bà ôm vào lòng.

Cháu chúc bà luôn khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi.

Cháu của bà

Lâm

Trần Phúc Lâm

(Trần Phúc Lâm lớp 3A Tiểu học Hợp Đức)

Bài làm 2:

Yên Thường, ngày 12 tháng 11 năm 2021

Cô Thiêm kính mến!

Con tên là Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 4A2

Cô vẫn còn nhớ con chứ? Năm nay con đã lên lớp 4 rồi cô ạ! Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, con viết bức thư này để hỏi thăm sức khoẻ của cô và chúc mừng cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cô vẫn khoẻ chứ? Sức khoẻ của cô và gia đình như thế nào rồi? Con vẫn khoẻ. Con vẫn nhớ những ngày cô dạy con những bài toán khó. Những bài khó cô giảng rất kĩ để chúng con hiểu.

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam con xin chúc cô mạnh khoẻ và dạy thật tốt.

Thư đã dài rồi, con xin dừng bút tại đây. Con chúc cô và gia đình luôn mạnh khoẻ nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Học sinh cũ của cô

Quỳnh Anh

Nguyễn Quỳnh Anh

(Nguyễn Quỳnh Anh - Học sinh lớp 3B)