A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kể về người hàng xóm.

Bài làm 1:

       Ở cạnh nhà em có một anh hàng xóm. Anh ấy tên là Ngô Văn Hà. Anh Hà năm nay 25 tuổi. Anh có dáng người cao, to khỏe mạnh. Nước da hơi ngăm ngăm đen nhưng nhìn anh rất duyên. Mái tóc của anh hơi nâu nâu. Trên mặt anh luôn nở nụ cười tươi. Đôi mắt anh long lanh như giọt sương buổi sáng.

       Khoảng 3 năm về trước, anh đã đi lính, em rất nhớ anh. Nhưng giờ anh đã về rồi, nên em rất vui. Anh Hà rất giỏi cờ vua. Có lần, anh đi thi cờ vua, anh đã đạt giải nhì đấy!Mỗi chiều đi học về, em và anh đều ra sân chơi cờ vua ,thi thoảng chơi cả cầu lông nữa. Nhiều lúc, có bài tập khó, anh hướng dẫn em rất nhiệt tình.     

       Em coi anh ấy như là một thành viên trong gia đình em. Gia đình em rất quý mến anh ấy và anh cũng rất quý gia đình em.

                                              (Trịnh Thanh Lâm lớp 3A Tiểu học Hợp Đức)

Bài làm 2:

          Chị Hồng bên cạnh nhà em là người hàng xóm rất thân thiết với em. Năm nay chị mười bảy tuổi. Chị có dáng người cao to, rắn rỏi. Khuôn mặt trái xoan và đôi mắt sáng thông minh. Hàng ngày chị đi học ở trường Trung học phổ thông Tân Yên số một. Chị rất chăm chỉ học tập nên năm nào chị cũng đạt học sinh giỏi. Chị luôn vui vẻ và còn hay giúp mọi người xung quanh nữa. Chị rất yêu quý em. Mỗi tối chị thường sang nhà em dạy em học và giảng cho em những bài toán khó. Dạy em làm xong chị chơi với em. Có lần chị ra ngoài sân hái mấy cái lá dừa và làm chúng thành những chiếc chong chóng thật là đẹp mắt. Xong chị cho em chơi những chiếc chong chóng ấy. Em chạy ra ngoài sân, gió mát lừ, làm những chiếc chong chóng ấy quay tít lự. Em coi chị ấy như chị gái của mình. Chị Hồng cũng coi em như người em gái vậy. Cho nên gia đình em ai cũng quý chị. Em ước ao thầm rằng khi lớn lên sẽ trở thành một người tốt bụng giống như chị Hồng. Em rất quý mến chị Hồng.

(Dương Ngọc Huê- Lớp 3B, trường Tiểu học Hợp Đức)

 

Bài làm 3:

 

           Người hàng xóm mà em muốn kể là chị Thảo, nhà chị Thảo chỉ cách nhà em một khoảng vườn. Chị là học sinh lớp 8A, trường Trung học cơ sở Hợp Đức. Chị có dáng người cao, làn da trắng hồng, khuôn mặt trái xoan và đôi mắt to sáng thông minh. Chị Thảo rất chăm chỉ và học rất giỏi, đối với người lớn chị luôn lễ phép. Chị đã đạt rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi. Chị thường dạy em học bài và hướng dẫn em các bài tập khó thật tỉ mỉ. Mỗi khi rảnh rỗi, chị dẫn em đi thả diều hoặc chơi các trò chơi dân gian thật vui. Cả nhà em ai cũng quý chị và coi chị như một thành viên trong gia đình. Em luôn cố gắng để có thể trở thành một người con ngoan, trò giỏi giống như chị  

(Nguyễn Khánh Ly - Lớp 3D, trường Tiểu học Hợp Đức)


Tác giả: Học sinh lớp 3A, 3B, 3D
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết